Sỉ lẻ Cặp lộc bình da báo

Gỗ da báo theo tên gọi của người dân địa thì loại gỗ này thường sinh trưởng trong rừng sâu mọc trên núi đá . Sản lượng gỗ rất ít.

Gỗ da báo có đặc tính như thế nào ?

Đặc tính của loại gỗ da báo là những đường viền đen vòng tròn theo thân gỗ giống như da của con báo. Có thể chống mối mọt , có độ bền cao tính mềm, dẻo, độ thẩm mỹ cao nên thích hợp làm hàng thủ công mỹ nghệ, cột trụ cầu thanh, gỗ ốp tường đẹp một cách tự nhiên của màu gỗ.

Theo lời của một cán bộ chuyên đi đo đạc rừng thì đây là một loài gỗ quý hiếm chưa có trong danh sách gỗ của Việt Nam nên cũng chưa biết nó thuộc nhóm gỗ nào , chủng loại và đặc biệt chỉ có ở một địa phương duy nhất của Miền Trung Việt Nam mà thôi. Gỗ này trên thị trường rất ít lưu thông.

Cây gỗ đường kính từ 25cm – 60cm. Phần bên ngoài và ruột gỗ thường ít được sử dụng, chỉ phần lõi gỗ có chất lượng đanh chắc mới được sử dụng nên khi xẻ rất khó để thu được các tấm gỗ rộng.

Chất gỗ là sự kết hợp từ hai màu vàng – đen của da báo, hai màu chủ đạo tượng trưng cho sự quý phái. Vân gỗ khi đan cài, khi uốn lượn, tạo nên nét độc đáo và sang trọng. Dăm gỗ cứng và thô. Gỗ Da báo đanh, chắc, nặng hơn cả gỗ Lim.

Phần thịt gỗ có khả năng chống mọt tốt, có thể làm các đồ nội thất, trang trí, ván sàn, sàn ngoài trời, sàn bể bơi và các sản phẩm ngoại thất khác.

Vì đây là một loại gỗ có tỉ khối và độ cứng rất lớn nên đòi hỏi người thợ phải có trình độ kỹ thuật cao. Tất cả các khâu trong quá trình sản xuất bao gồm sấy, cắt, dán keo (nếu có), sơn đều cần kỹ thuật xử lý cao cấp. Sản phẩm làm ra sẽ có bề mặt rất mịn, không thay đổi theo thời gian.

Bình Luận

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *